Cách mình vệ sinh và bảo quản giày

Cách mình vệ sinh và bảo quản giày

Viết bởi: Mr.Thuận Ngày đăng: 12/12/2019

 Cách mình vệ sinh và bảo quản giày.

 Do có nhiều loại giày thể thao cùng chất liệu khác nhau nên để có thể nói kĩ về việc vệ sinh từng loại giày thì khá là dài. Chính vì vậy, The Dapper Man sẽ chỉ cho bạn một số cách vệ sinh và bảo quản chung cho các loại giày thể thao mà bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé. 

Ngoài ra mình cũng có bài viết về phân biệt giày adidas yeezy boost 350 V2 các bạn có thể click vào xem nếu cần nhé.

Cách về sinh giày hiệu quả.

 Cách đơn giản nhất mà mình đang làm là sử dụng lọ vệ sinh giày (hiện tại lọ này bên mình đang tặng kèm) các bạn có thể sử dụng nó thường xuyên như một phụ kiện. Cách thức rất đơn giản chỉ việc mở lắp trà trực tiếp vào vết bẩn, sử dụng khăn sach lau đi là xong.

 Có một cách là tự pha hỗn hợp vệ sinh của riêng bạn, cách này là bí mật mình đã sử dụng trước đây nếu bạn nào thuộc thế hệ 8x đời cuối và 9x đời đầu sẽ biết đến dép Chaco, tại thời điểm đó mình đã làm theo tỉ lệ 1-3 tức là cứ một nhả kem là 30ml cồn, các bạn có thể thay thế bằng rượu trắng cũng được nhé. Cách này rất đơn giản các bạn có thể sử dụng hỗn hợp như vậy và trà trực tiếp nên vết bẩn của giày sẽ rất hiệu quả.

Thông thường cách các bạn vệ sinh như giặt cách này mình không nói tới nữa nhé.

Cách bảo quản giày hiệu quả.

Bảo quản giày sau khi sử dụng hàng ngày.

Sau khi sử dụng giầy sau một ngày, bạn nên để giày ở nơi khô thoáng, mở rộng phần lưỡi gà khoảng 15 – 20 phút để giày có khả năng thoát khí nhanh chòng. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh tối đa việc xuất hiện mùi hôi trong giày.

Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng những miếng lót giày hoặc giấy báo để vào trong giày. Giấy báo sẽ vừa giúp bạn giữ được form giày, cũng vừa giúp bạn hút những khí ẩm tồn tại trong đó.

Nếu bạn đi ngoài trời bị bẩn phần giày ở ngoài, đừng giặt giày ngay mà chỉ cần lấy khăn khô hoặc khăn ướt tuỳ thuộc và chất liệu phần upper của giày bạn và lau nhẹ những vết bẩn đi.

Ngoài ra, bạn có thể cho vào trong giày của mình những mẩu vỏ chanh hoặc một chút phấn rôm để ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn, giúp đôi giày của bạn tránh được tình trạng có mùi khó chịu.

Bảo quản giày sau khi sử dụng lâu ngày

Dù cho ngày nào bạn cũng vệ sinh và thực hiện các cách bảo quản giày hàng ngày thì khi sử dụng được một khoảng thời gian, bạn cũng cần tổng vệ sinh lại đôi giày của mình nhé.

Rất đơn giản thôi, điều bạn cần làm chính là giặt đôi giày của mình bằng bàn chải đánh răng và một ít kem đánh răng hoặc bột giặt (tuỳ vào chất liệu phần upper của đôi giày).

Một chú ý nho nhỏ sau khi bạn giặt giày đó là đừng sử dụng máy sấy. Bởi nếu bạn dùng máy sấy để sấy khô giày, đôi giày của bạn có thể bị mất form dáng ban đầu. Thêm một điều nữa là bạn nên lót giáy báo vào trong giày của bạn khi giày gần khô để form giày giữ được lâu hơn. Tuyệt đối tránh phơi giày nơi có ánh nắng trực tiếp nhé, giày sẽ rất dễ bị bạc màu đấy.

Đừng quên để lại comment phía dưới nếu các bạn cảm thấy bài viết của mình hưu ích, và nếu các bạn có nhiều cách khách hay hơn cũng đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

 

Viết bình luận của bạn: