Tối ưu đăng bài shopee hiệu quả cho người mới

Tối ưu đăng bài shopee hiệu quả cho người mới

Viết bởi: The Dapper Men Ngày đăng: 18/06/2020

Tối ưu đăng bài shopee hiệu quả cho người mới

 Tất tần tật từ A đến bờ cờ thậm chí là cả xYz về shopee gửi tới các big seller hiện tại và tương nai.

 Điều đầu tiên trước khi các bạn bán buất cứ sản phẩm gì, để sale được tốt nhất. Các bạn xem thêm Link phân tích tâm lý khách hàng tại đây nhé.

Thông tin các bạn đang cần là làm sao để hiểu về sàn shopee, cách đăng bài sao cho hiệu quả đứng tốp ngành hành, đứng tốp từ khóa, và đạt đến có nhiều traffic tự nhiên( traffic nội sàn, hoặc là chạy quảng cáo có tỉ lệ hiển thị tốt), tất nhiên cuối cùng là chuyển đổi thành đơn hàng. Vì vậy những thứ như Shopee là sàn thương mại điện tử ai cũng biết rồi, nó có gì và đang có vị thế như thế nào thì mình cũng không nói nữa nhé. Rồi lan man vậy thôi mình sẽ đi vào vấn đề chính luôn nhé.

Trước tiên làm sao để sản phẩm đứng top ngành hàng, đứng top từ khóa tìm kiếm. Tại thời điểm mình viết bài này 18/6/2020 thì.

Những yếu tố thuật toán shopee đánh giá sản phẩm và sếp tốp hiển thị.

 

 1. Tên sản phẩm( yếu tố quan trong hàng đầu).
 2. Shop Mall hoặc shop yêu thích.
 3. Số lượt mua cũng như đánh giá của khách hàng về sản phẩm.
 4. Video quay sản phẩm( có mẫu sử dụng vẫn là tốt nhất).
 5. Hình ảnh sản phẩm đăng cần chuẩn SEO.
 6. Thông tin trong phần chi tiết sản phẩm cần đầy đủ và chi tiết.
 7. Mã giảm giá sản phẩm.
 8. Mua kèm deal giảm sốc.
 9. Khuyến mại giảm giá.

Hình ảnh thể hiện các tiêu chí đánh giá shopee

Vậy đăng bài như thế nào để được sàn đánh giá tốt đúng với tiêu chí của thuật và bọ tìm kiếm sẽ index hàng ngày.

 Tên sản phẩm cần đảm bảo các yếu tố, thể hiện rõ ràng sản phẩm cần bán, chi tiết lổi bật của sản phẩm, có thể cho thêm tên sản phẩm, tên thương hiệu và mầu sắc vào( lưu ý là tối đa 120 ký tự). Ví dụ( giày thể thao sneaker nam da lộn thedapperman D101 mầu đen).

Shopee mall là dành ai: cho những nhà sản xuất và bán trực tiếp, thiết kế và thuê gia công có đăng ký bản quyền sản phẩm hoặc shop được ủy quyền của hãng có thương hiệu.

Để đạt shop yêu thích trên shopee bạn cần đạt nhưng tiêu chí gì.

 1. Tổng đơn hàng phát sinh và giao thành công min 100 đơn.
 2. Điểm đánh giá shop lớn hơn hoặc bằng 4.0.
 3. Số khách hàng không trùng lặp >= so với tháng trước( lưu ý điểm này để khi seeding cho chuẩn nhé ).
 4. Tỉ lệ phản hồi chát >=80%.
 5. Tỉ lệ đơn hàng không thành công <=10%.
 6. Tỉ lệ giao hàng trễ <=10%.

 Nếu đạt đủ các yếu tố trên là bạn đã xong bước 1.

 Số lượt mua và lượt đánh giá làm sao để có: lượt mua phải phụ thuộc vào những yếu tố như, giá thành sản phẩm, độ tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm của bạn, sản phẩm của bạn có đạt đủ độ hot trend không có phù hợp với khách hàng tiếp cận không, và cuối cùng là bạn làm sao để họ tin tưởng tất nhiên sẽ đến bước mua hàng thôi( những yếu tốt quan trọng nhất để đi đến quyết định mua hàng, vẫn cứ là đánh giá của khách hàng mua hàng trước đó).

 Làm sao để có đánh giá tốt từ khách hàng: điều kiện tiên quyết là khi người ta đã cầm vào sản phẩm của bạn rồi thì, nó phải giống mô tả cái đã, chất lượng có tốt hay không thì kiểm trứng tiếp( đừng có đem axit tẩy trắng đổ vào kem dưỡng da nhé) cẩn thận đi tù đấy. Một gợi ý nho nhỏ như in thư cảm ơn và xin đánh giá, có quà tặng kèm khi đóng hàng( thi thoảng mình hay dùng mi tôm trẻ em nó cũng hiệu quả mà lại rẻ). 

 Lại có bạn bảo là ông toàn nói vớ vẩn, chưa có khách nào mua lấy đấy ra đánh giá, mà chưa có đánh giá thì lấy đâu ra người mua( lại câu chuyển quả chứng con gà rồi). Thì đó mình trả lời là lý do tại sao lại  phải seeding( black), thời điểm hiện tại gần như là không thể đứng bên ngoài kế hoạch bán hàng được rồi. Mà cái đáng nói ở đây thì lại là ông shopee gắt cực gắt luôn, seeding mà làm không cẩn thận ông tóm được là ra đảo ngồi uống trà đá ngay. Vì vậy mình sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể để các bạn được biết nhé.

Video sản phẩm thì gần đây mình thấy tỉ lệ list top của shopee, ưu tiên khá nhiều cho sản phẩm có video quay sản phẩm thực tế( nếu có mẫu sử dụng càng tốt bạn nhé), thêm nữa có video cũng dữ khách ở lại gian hàng của bạn nâu hơn tăng time on site hơn, nói thật là khách hàng bây giờ họ lười bỏ mẹ ra, có chịu đọc đâu quay cái video hình ảnh đẹp đẹp vào là họ xem nhiều tỉ lệ mua sẽ cao hơn.

Thông tin chi tiết sản phẩm: bố cục đầy đủ bao gồm, thông tin chi tiết sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn mua hàng, cam kết sản phẩm, hashtag bắt đầu bằng phim # lên sự dụng dưới ba chữ cái ví dụ( #giaythethao).

Hình ảnh sản phẩm chuẩn SEO: tên hình ảnh cách bằng dấu gạch ngang và viết không dấu, hình ảnh lên để vuông( mình hay để 720x720 đối với sendo và shopee). Cũng lên để detail tên hình ảnh và tap theo như hình bên dưới, click chuột phải vào hình ảnh( có thể làm hàng loạt) → chọn properties → chọn details. Tại tile điền giống tên hính ảnh tiếp tục với supject và comment, click 5 sao như hình, đối với tags chỉ cần viết chữ cái đầu của từ khác bạn muốn đặt và chọn. Cuối cùng chọn apply và  ok vậy là xong. Tí quên nhớ đừng để tên hình ảnh sản phẩm kết thúc bằng số hoặc điểm trắng nhé.

 

Mã giảm giá deal giảm sốc thì làm thế nào:

Tại bước này mình muốn lưu ý các bạn một chút trước khi bắt đầu: giá trị sản phẩm muốn nhận được cần cộng 3% đối với shop thường, 5% đối với shop mall để bù vào phí thanh toán để dư thêm cho mình khoảng 10 – 15% cho chi phí phát sinh như mã giảm giá quà tặng kèm cho khách nhé, thêm cho mình 30-40% giá trị để trong phần khuyến mại của tôi bạn có thể giảm nhé.

Ví dụ: tại mục (9) của( Hình ảnh thể hiện các tiêu chí đánh giá shopee) nếu bạn muốn có được đơn giá như vậy thì khi tạo sản phẩm mới bạn để đơn giá là 350.000đ như hình ảnh đính kèm.

Tiếp sau đó là bạn vào kênh marketing → chọn chương trình của tôiTạo chương trình khuyến mại mới → đặt tên chương trình chọn ngày tháng muốn để( cái này cứ để dài thoải mái vào)  → thêm sản phẩm → và cài đặt giá giảm như mong muốn sau đó chọn hoàn tất vậy là xong.

 

Đừng quên cài đặt tất cả các deal mà shopee cung cấp tại kênh marketing nhé nó thực sự có ích cho shop của bạn.

Cuối cùng là một bước hơi thừa và có thể là trả để làm gì đó là, mình gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đã đang và sẽ đọc bài viết miên man của mình, à mà nếu các bạn có hứng thú thì cũng ghé qua trang chủ để xem một số sản phẩm giày thể thao, hoặc thời trang nam và ủng hộ mình nhé.

Bài viết thì cũng hết rồi rất mong rằng các bạn sẽ tiếp nhận được những điều các bạn đang cần tìm, chúc cho các bạn seller bùng nổ.

 

Viết bình luận của bạn: